Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Hành Trình

Ngày nay nhu cầu trang bị cho xế yêu của mình một chiếc camera hành trình là rất cần thiết. Việc lắp đặt camera hành trình cho xe oto không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên để lắp đặt sao cho thẩm mỹ thì cũng không hề đơn giản đối với các bác tài chưa một lần vọc vạch xe.

Hôm nay Nam Việt sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để bạn có thể tự lắp đặt cho mình một chiếc camera hành trình ưng ý nhất. Bạn chỉ cần tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn lắp camera hành trình dưới đây là đã trang bị cho chiếc xe của mình chiếc camera hành trình theo sát bạn trên đường đi, là người bạn đồng hành và bảo vệ bạn an toàn hơn. 


HƯỚNG DẪN LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH TRÊN XE Ô TÔ

Camera hành trình không còn mới mẻ ở Việt Nam nữa, với tình hình giao thông phức tạp như ở Việt Nam thì việc tự trang bị cho xế yêu người bạn đồng hành là vô cùng cần thiết. Lợi ích của camera hành trình rất nhiều: hộp đen lưu trữ thông tin, làm bằng chứng khi cần, hỗ trợ lái xe an toàn ( cảnh báo làn đường, cảnh báo tốc độ, cảnh báo vật cản trước......). Để chọn được chiếc camera hành trình ưng ý đã khó, việc lắp đặt nó sao cho đẹp, đạt hiệu quả cao lại còn khó hơn. Dưới đây Nam Việt xin hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cụ thể như sau:


hướng dẫn lắp camera hành trình
 

Hướng dẫn cách lắp camera hành trình được thực hiện qua 6 bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Xác định vị trí gắn camera chính

- Để góc quay được rộng, đẹp nhất, có thể quay lại được toàn bộ sự việc ở đầu xe thì việc xác định vị trí đặt camera là quan trọng nhất.

- Vị trí đẹp nhất là ở giữa kính lái, ngay phía dưới kính chiếu hậu sẽ cho góc nhìn rộng và đẹp nhất.

- Tuy nhiên, tùy mỗi dòng xe sẽ đặt ở những vị trí khác nhau, thường sẽ đặt ở vị trí kính lái, nằm chếch về bên phụ để tránh khuất tầm nhìn của tài xế.

- Sau khi xác định vị trí thì sẽ gắn đế hít, trước khi gắn đế hít bạn cần vệ sinh sạch sẽ kính lái, để đế hít được bám chắc nhất.

 

Bước 2: Giấu dây trên trần xe.

hướng dẫn lắp camera hành trình đơn giản

Việc này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ nạy nhẹ tấm trần xe và nhét dây lên trần xe là xong. Tuy nhiên bạn chỉ nên nạy nhẹ, vừa đủ để nhét dây vào thôi, đừng nạy mạnh quá sẽ gãy trần, cong trần gây mất thẩm mỹ cho xe..

Bước 3: Giấu dây dọc theo phần đệm cửa xe:

hướng dẫn lắp đặt camera hành trình đơn giản
Cài dây dọc phần phân cách giữa phần nhựa và phần bọc trần để chuyển dây sang phần gioăng cửa

 

Bước 4: Giấu dây dọc theo cửa xe.

hướng dẫn lắp camera hành trình đúng chuẩn

hướng dẫn lắp camera hành trình đúng chuẩn 2

Phần gioăng cao su bạn có thể vạch ra và nhét dây vào, hoặc bạn có thể mở hẳn gioăng ra và cho dây vào bên trong cho chắc chắn.

 

Bước 5: Đi dây dọc theo hộc để đồ.


hướng dẫn lắp camera hành trình chi tiết

Ở bước này sẽ có 2 cách.

- Cách 1 bạn có thể đi dây dưới thảm để chân: nhấc thảm ra và đi dây xuống dưới

- Cách 2 là đi dây trên hộc để đồ: cách này bạn nên có dây rút để kẹp và giữ dây trên hộc để đồ.

 

Bước 6: Cắm nguồn và cài đặt

hướng dẫn lắp camera hành trình cụ thể

- Sau khi đi dây xong bạn cắm nguồn vào tẩu thuốc trên xe. 

- Cắm thẻ nhớ, đề nổ xe và đợi cho camera hoạt động.

- Lần đầu tiên khi bỏ thẻ nhớ bạn nên Format thẻ để định dạng lại thẻ nhớ.

- Sau đó tiến hàng cài đặt những thông số cơ bản: thời gian ghi hình vòng lặp, độ phân giải........

 Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn lắp đặt camera hành trình ô tô chuẩn nhất. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Nam Việt, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình thông qua hotline 0907 955 799