Google giới thiệu Clips, chiếc camera nhỏ gọn có sử dụng AI

Bên cạnh bộ đôi điện thoại Pixel và thiết bị loa thông minh Home, Google còn mang đến một sự bất ngờ trong sự kiện Pixel diễn ra đêm hôm qua là chiếc camera sử dụng trí tuệ nhân tạo để chụp lại các khoảng khắc thú vị trong cuộc sống

 

Theo trang công nghệ The Verge, nếu con chó hay đứa trẻ của bạn ngại với các camera, bạn có thể thiết lập Google Clips nằm đâu đó gần chúng để có thể tự động chụp lại cho bạn. Chiếc camera này được phát triển để chụp lại các đoạn video không âm thanh có những khuôn mặt hoặc những con thú mà nó có thể phát hiện.

Google Clips sẽ được hướng đến các bậc cha mẹ hoặc những người sở hữu thú cưng, cho phép họ tập trung hơn vào sự tương tác giữa họ với đứa trẻ và thú cưng của mình thay vì một tay cầm camera. Khi chiếc camera này bật, một đèn LED chớp sáng nhằm báo hiệu người dùng biết rằng nó đang hoạt động.

Bạn cũng có thể xuất các đoạn quay lại này thành video, các hình ảnh hay GIF. Chiếc máy này được phối hai màu trắng và xanh lá đơn giản cùng với thời lượng pin sử dụng liên tục lên đến 3 giờ. Bên trong nó là cảm biến 12MP và ống kính có góc nhìn lên đến 130 độ, có thể chụp ảnh liên tiếp với tốc độ 15fps. Cuối cùng, nó có 8GB bộ nhớ trong.

 

Hiện tại, Google Clips chỉ mới tương thích với các chiếc máy Pixel, iPhone 8/8 Plus và Samsung Galaxy S7 cũng như S8. Các hình ảnh sẽ được truyền tải từ camera sang chiếc smartphone của bạn thông qua Wi-Fi. Chiếc camera này sẽ được bán ra với giá 249 USD.