Độc đáo công nghệ "dép tự lái" tại Nhật Bản

Những chiếc dép sẽ tự "bon bon" đưa khách đến những vị trí có sẵn, sau đó lại tự động quay trở về điểm xuất phát sẽ được sử dụng rộng rãi trong các nhà trọ ở thị trấn nghỉ mát Hakone (Nhật Bản) trong mùa Xuân này.

Ở Nhật Bản, các truyền thống cũ luôn được cập nhật thêm những công nghệ mới. Tới đây, một quán trọ ở núi Phú Sỹ sẽ sử dụng công nghệ lái xe tự động vào “dép tự lái”. Điều này có thể sẽ khiến các du khách cảm thấy hiếu kỳ.

Nissan Motor Co đã phát triển một hệ thống dép công cộng đặt ngay tại lối đi vào các quán trọ truyền thống. Chỉ bằng một nút nhấn, những chiếc dép sẽ sẵn sàng phục vụ khách sử dụng ngay khi họ có mặt.

 
Sản phẩm - Độc đáo công nghệ 'dép tự lái' tại Nhật Bản

Dép tự lái của Nissan sẽ được đi vào sử dụng tại các quán trọ ở Hakone (Nhật Bản) từ tháng 3.

Mỗi chiếc dép sẽ được trang bị hai bánh xe nhỏ, một động cơ và cảm biến để “lái xe” qua sàn nhà gỗ bằng công nghệ ProPilot Park của Nissan.

Nissan đã sử dụng công nghệ này trong phiên bản mới nhất của chiếc xe điện Leaf. Các cảm biến và máy ảnh kỹ thuật số cho phép chiếc xe định vị và trở lại các điểm đỗ mà không cần bất kỳ sự điều khiển nào của con người.

Một phiên bản đơn giản của công nghệ trên đã được lắp đặt tại các quán trọ, nằm ở thị trấn nghỉ mát Hakone, cách Tây nam thành phố Tokyo khoảng 75 km với núi Phú Sĩ nổi tiếng. Khách du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ này vào tháng 3.

Người phát ngôn của Nissan, ông Nick Maxfield cho biết: “Các đôi dép được tích hợp công nghệ xe hơi có ý nghĩa nâng cao nhận thức con người về công nghệ lái tự động và các ứng dụng tiềm năng khác”.

Không chỉ sử dụng trong các nhà nghỉ có sàn gỗ, các gian phòng được phủ kín bởi chiếu Tatami, có đệm sàn và những chiếc bàn thấp theo truyền thống Nhật Bản cũng sẽ có các vị trí để đặt bánh xe.