Bỏ ra 4.400 USD để mua dàn máy đào bitcoin, anh chàng lại nhận được một cái đĩa DVD hoạt hình Nhóc Trùm

 

Bộ phim này có được một đề cử Oscar nhưng điều đó không làm anh chàng này thấy vui hơn.

Bộ phim The Boss Baby không giành được cảm tình của nhiều người nhưng có lẽ, nó vẫn đủ hay để giành được một đề cử giải Oscar. Nhưng có lẽ anh chàng người Anh này sẽ không bao giờ trở thành fan của bộ phim này được. Anh chàng xấu số này kể lại rằng anh đã đặt hàng một bộ dàn đào bitcoin trị giá cả ngàn bảng Anh và rồi nhận lại được một cái đĩa DVD của bộ phim kể trên.

Sự thật là bộ phim này được một đề cử Oscar hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc chẳng giúp anh Ichim Bogdan Cezar vui hơn được chút nào.

Anh Cezar kể lại với tờ Plymouth Herald rằng hồi tháng Mười Một vừa rồi, anh và một số người bạn khác hùn vốn mua về dàn Bitmain Antminer S6 với giá 3.149,99 bảng Anh (tương đương 4.400 USD) nhằm kiếm chút tiền tiêu Tết. Giá bitcoin lúc ấy đang cao kỷ lục, dường như đây là một khoản đầu tư sinh lãi nhưng khi kiện hàng đến cửa nhà vào ngày 5 tháng Mười Hai, thì bên trong hộp chỉ là một cái đĩa DVD của The Boss Baby.

Không thể cưỡi lên con sóng bitcoin đúng thời điểm, anh Cezar và bạn liên lạc với người bán cho mình dàn đào bitcoin trên, công ty Minifigures Direct. Họ báo cho anh Cezar rằng đã có lỗi trong quá trình thực hiện đơn hàng và rằng sản phẩm anh mong muốn sẽ đến nơi vào ngày 16 tháng Mười Hai. Giá bitcoin đạt kỷ lục 19.000 USDvào ngày định mệnh ấy, nhưng dàn máy đào bitcoin để hưởng lợi từ cái giá kỷ lục ấy vẫn mất dạng.


Bitmain AntMiner S9.

Bitmain AntMiner S9.

Ngày 18 tháng Mười hai, anh tới Amazon hòng tìm lại công lý. Anh nhận được tin rằng Amazon sẽ xử lý trường hợp này cho anh để anh nhận được hàng, nhưng vào ngày 20 tháng Mười Hai, người bán hàng từ chối chuyển hàng và nói rằng "vấn đề đã được giải quyết". Đáng lẽ anh Cezar phải theo dõi kỹ đánh giá người dùng Amazon khi mua hàng từ Minifigures Direct: một số người đã tố cáo công ty này lừa đảo.

Và đây là điểm mà mọi người mua hàng khác trên Amazon cần chú ý: vào ngày 23 và 24 tháng Mười Hai, anh Cezar đưa ra hai yêu cầu trả hàng và đều bị từ chối vì anh đã ký vào đơn nhận hàng lúc hàng được giao đến cửa.

Anh Cezar vẫn khăng khăng bám đuổi lấy vụ mất hàng đau đớn này và may mắn cho anh, là vào ngày 20 tháng Một, anh đã nhận được tiền hoàn lại từ phía Amazon. Đến thời điểm này thì bitcoin đang nằm ở mức 10.873 USD sau một đợt tụt kinh hoàng vừa mới diễn ra, ít ra anh Cezar vẫn còn may mắn nhận lại được tiền hàng và có thể trả nợ cho bạn bè và người thân.

Và có lẽ đây là trường hợp tốt đẹp nhất có thể xảy ra với anh: để có thể đào được bitcoin và kiếm ra lợi nhuận, dàn đào bitcoin bé nhỏ của anh Cezar có lẽ là không đủ, không thể so sánh với những "trại trâu cày" nằm khắp nơi được. Món tiền lớn của anh Cezar có lẽ đã không sinh được lợi.

Trong cái rủi có cái may là có thật.