Bí quyết sống thọ của người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

Ông Francisco Nunez Olivera, sống ở Tây Ban Nha, 113 tuổi, vẫn giữ thói quen ăn bánh bông lan và uống sữa trong bữa sáng suốt nhiều năm qua.

Theo tờ Daily Mail, ông Francisco Nunez Olivera, sống ở Tây Ban Nha, là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. Ông vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 113 ngay tại chính ngôi làng đang sống. Trước đây, ông Yisrael Kristal là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, hồi tháng 8 vừa qua, cụ ông này đã qua đời. Vì vậy, ông Francisco Nunez Olivera trở thành người đàn ông có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Ông Francisco Nunez Olivera có 4 người con, 9 cháu và 15 chắt. Hàng ngày, sau khi thức dậy, ông ăn bánh bông lan truyền thống và uống một ly sữa trong bữa sáng, sau đó đọc thư chúc mừng của mọi người trên thế giới gửi đến.

Hiện, ông có hai người em ở độ tuổi 97 và 93. Ngoài thói quen ăn uống không thay đổi, từ khi nghỉ hưu, ông vẫn đi bộ trong làng cho đến năm 107 tuổi. 

Bi quyet song tho cua nguoi dan ong cao tuoi nhat the gioi hinh anh 1
Cụ ông Nunez Olivera 113 tuổi vẫn khỏe mạnh. Ảnh:The Times.

Theo lời người thân, tuổi thọ của ông Nunez Olivera ở mức cao và khỏe mạnh là nhờ ăn rau tự trồng và uống một ly vang đỏ mỗi ngày.

Năm 98 tuổi, ông được đưa tới bệnh viện để chữa trị đục thủy tinh thể. Sau lần chữa bệnh này, ông Francisco Nunez Olivera vẫn có thể đọc như mọi người. Đây là một trong hai lần mà cụ ông này phải đến bệnh viện.

Antonia, 82 tuổi, con gái cụ ông này cho hay cha vẫn khỏe mạnh. Hàng ngày, bà dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cha.

Một quan chức địa phương cho rằng ông Nunez Olivera là một nhân chứng về cuộc sống chất lượng, không ô nhiễm, căng thẳng.

Tháng 4/2015, trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo El Mundo, Francisco Nunez Olivera cho hay ông muốn sống thêm vài năm nữa, dù tất cả bạn bè đã qua đời. "Tôi biết tôi già nhưng bản thân không cảm thấy già", ông chia sẻ.